Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

Tâm sự cùng lão Râu!

Cảm kích với những lời rứt ra từ cỗ lòng của lão râu. Nay thím tôi có đôi lời nỉ non sướt mướt.

Kể ra người như lão đáng được tôn trọng, bởi còn có tư duy, lại từng trải đây đó, nghiền ngẫm sâu xa sự đời đắng cay trắc trở. Nhiều lúc đọc những tự sự của lão mà buồn cùng cái khăn mùi xoa ướt đẫm. Những tưởng lão ẩn dật, nghiền ngẫm sách vở, vậy mà vẫn lên blog ưu tư chuyện chính phụ sự như thế này quả là đáng kính nể với bậc lão làng.

Đúng là đa phần những cán bộ công chức trong các cơ quan công quyền, đều là những người giàu có, từ giàu vừa vừa đến rất giàu, thậm chí đại giàu. Xung quanh họ là những người không trong hệ thống nhưng làm giàu từ cái hệ thống đó – một dạng chân rết. Điều này không những không tránh được, mà càng ngày càng trầm trọng. Ở những xã hội quản trị tốt, nó sẽ hạn chế được. Nhưng xã hội nào quản trị tốt? Hay nước nào không có điều này? Có lẽ có ở CNCS lý tưởng hoặc trên hành tinh khác. Nhưng 1 đời người trên cái thế giới này thật ngắn ngủi, chúng ta đành “sống chung với lũ”, sống chung với tiêu cực vậy.

Mỗi hệ thống, đều được xây dựng trên 1 nền tảng nào đó. Họ có “dư luận viên” là chuyện đương nhiên. Ví dụ LỀ TRÁI, DÂM CHỦ… rõ ràng là dư luận viên của Mẽo. Đó là cách nói nhẹ nhàng, thực sự, rất nhiều kẻ ăn tiền Mẽo, hoạt động vì lợi ích Mẽo, kể cả đi biểu tình. Nhưng đó chỉ là số ít. Đa số vẫn bảo vệ hệ thống trong đó có sự tồn tại của mình như lẽ tất nhiên. Họ có thể nói năng không gãy gọn, hay “ní nuận nạc cả giọng” nhưng đó là những lời đáng trân trọng vì nó xuất phát từ thực tâm của họ, chứ không phải những phát biểu soạn sẵn trên giấy. Thời bình là vậy, thời chiến cũng dư luận viên nghe lời hiệu triệu cầm súng lên đường. Vậy nên nhìn nhận kiểu dư luận viên là đáng thương, nhận bồi dưỡng bạc lẻ  là ấu trĩ, bôi bác.

Bên Nga, dư luận viên được tổ chức thành Young Guard, Nashi, rượt đám dâm chủ chạy có cờ trên đường. Vậy ai đáng thương? Kẻ không biết bảo vệ lợi ích dân tộc trong đó có mình mới là đáng thương. Kẻ làm tổn hại nó còn đáng thương hại hơn nữa!
Không nên phân chia lề phải lề trái. Khi lẽ tự nhiên trên đời chỉ có LẼ PHẢI được ủng hộ. Trong lẽ phải có cả sự công bằng. Ông Putin đã từng lập 1 trang web dành cho thiếu nhi, dạy các em về điều này lấy tên “EM tập làm tổng thống”. Trong đó có 1 bài học như thế này: Có 1 cái bánh, và em được quyền chia bánh. Em sẽ (1) chia bánh đồng đều cho tất cả các bạn; (2) chia cho bạn thân nhiều hơn; Dĩ nhiên câu trả lời (1) đúng!

Một hệ thống cũng có thể mắc sai lầm! Dĩ nhiên thế. Khi đó nó không còn đứng ở lẽ phải. Số đông dân chúng luôn luôn đứng ở lẽ phải có thể quay ra chống hệ thống. Đó là cuộc đấu khó khăn, nhưng trong lịch sử cũng đã có nhiều ví dụ thành công. Thế giới ngày nay đã khác, luôn luôn có kẻ trục lợi trong việc chống hệ thống. Đó lẽ Mẽo. Còn hơn là lợi dụng, bất mãn và chống đối hệ thống đã trở thành công cụ của Mẽo, được Mẽo cấp tiền, đào tạo, huấn luyện. Những ví dụ đã có quá nhiều ở khắp nơi trong 1 vài thập kỷ gần đây: Đông Âu, Nam Tư, Libya, Ai-cập, Thái Lan, Cuba, Venezuela, kể cả Tây Âu đồng minh của Mẽo… Cho dù cách mạng màu mỗi nơi mỗi khác, những kết cục cuối cùng đều là bạo loạn và bất ổn. Lực lượng của các cuộc cách mạng màu này có tên hẳn hoi: “Đội quân thứ 5!”

Tại sao lại như thế? Mẽo tìm kiếm lợi nhuận từ bất ổn hỗn loạn, bao gồm cả chiến tranh, các tập đoàn ăn bám ngân sách Mỹ và giàu ú từ những chuyến tàu ma chỉ tồn tại trên giấy trong chiến tranh Việt Nam, mà cả đời bù nhìn Thiệu ký giấy cũng không kiếm nổi $1 triệu tiền hoa hồng trong số $300 tỷ, đến những căn cứ quân sự chỉ là bãi cát trắng ở Iraq trong thời đại vệ tinh. Nay nó trị giá hơn $600 tỷ mỗi năm. "Chúng phá hủy một quốc gia và cho vay tiền để xây dựng lại nó, một lần nữa phá hủy nó và lại xây dựng lại nó - thậm chí là trên giấy – tất cả chỉ để đạt được lợi nhuận sau lợi nhuận, vớ bẫm nhiều chiều."


Như vậy chúng ta đã qua DLV và nhà tài trợ Mẽo, còn bây giờ là dâm chủ.

Chúng ta cũng hãy thử nghĩ xem trong số những người trong nhóm “dân chủ” kia có ai đang ở trong “hệ thống” hay làm giàu từ “hệ thống” hay không? Nếu có, đó là những người “phản tỉnh” rất nổi tiếng mà ai cũng ít nhất một lần nghe tiếng.

Thực ra không cần phải xem, phe đối lập, dâm chủ tất phải tìm chỗ dựa bên trong hệ thống, từ những kẻ bất mãn có chức quyền, những kẻ ăn lộc nước nhưng cõng rắn cắn gà nhà, rắp tâm bán nước. Chúng cũng dựa dẫm vào Mẽo để được nuôi nấng, được bảo trợ. Đó là mối liên kết tay 3 Mỹ-đầu sỏ trùm sò-phe đối lập trong ví dụ Ukraina.

http://3t333.blogspot.com/2014/02/ba-con-ran-p5.html

“Vậy thì thái độ chính trị của mình như thế nào trước việc này?

Với “hệ thống”, chẳng cần các “dư luận viên” ủng hộ, nó cũng sẽ đổ. Nó đổ vì sao? Vì nền tảng lý luận của chế độ là các lý thuyết của Chủ nghĩa Xã hội khoa học và Chủ nghĩa Cộng sản; các lý luận về đấu tranh giai cấp và cách mạng xã hội… Bằng cách từng con người một tham gia vào “hệ thống”, các cán bộ của chế độ tham gia vào vòng quay làm giàu cho bản thân, tự tách mình khỏi giai cấp vô sản và biến mình thành tư sản. Họ trở nên đối lập với nhân dân, nay vẫn đang là “vô sản”. Họ tự gọi mình là những người “cộng sản”, nhưng trên thực tế, họ đã là tư sản rồi, và họ gọi những người chống lại cái quyền lợi của họ là “phản động”. Đơn giản vậy thôi.”

Suy cho cùng, hệ thống nào cũng sẽ không còn tồn tại, trái đất có thể bị hủy diệt khi va chạm với thiên thạch, hay khi mặt trời cạn nhiên liệu. CNTB cũng sẽ bị tiêu diệt, bởi nó xây dựng trên nghịch lý paradox. Nhưng liệu CNXH, CHCS, mô hình có thật từng tồn tại trước CNTB có tồn tại và phát triển được hay không vẫn là 1 tùy chọn. Bản thân tôi không có ý kiến.

Nhưng cho rằng hệ thống này đang sắp đổ với những con rận “báo bão” như tiến sĩ Quang A, đầu bò Diện nôm, luật sư tay sai NED Lê Quốc Quân... những kẻ phản thùng như trưởng ban Trần Công Trục, nghị Dương Trung Quốc, ráo sư Tương Lai, rận chủ Huệ Chi, hủ hóa Bọ Lập… ổ dịch Thanh Niên, đám lá cải ôm chân Mẽo… là mơ hão! Không có cơn cuồng nộ nào ở xứ sở này đâu, dân ta hiền lành chất phác, tiếp thu nhanh mọi thứ, trừ món cám dân chủ nhập khẩu từ Mỹ về - hiểu nó dưới góc độ tiêu cực cũng được. Nhưng tìm hiểu sự cấu kết của đàn rận và những kẻ nằm trong hệ thống như bài viết về Ukraina-dưới góc độ học thuật, là 1 điều thú vị.

Chúng ta yếu ớt, đúng rồi. Chúng ta đang rất yếu ớt, sức phản kháng trước sức cám dỗ của đồng đô la đang không còn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét