Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Đơn tố cáo hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, vi phạm hiến pháp của Đài truyền hình Việt Nam (VTV)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------

ĐƠN TỐ CÁO
Về việc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ có tổ chức, vi phạm khoản 1 điều 60 Hiến Pháp nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và vi phạm điều 253 bộ Luật Hình Sự năm 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2009).

Kính gửi: Bác Nguyễn Xuân Phúc - Thủ Tướng nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Tên cháu là Phan Hưng Duy. Cháu sinh ngày 16 tháng 2 năm 1996. Hiện cháu đang thường trú tại ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang. CMND số *********, cấp ngày ** tháng ** năm **** tại Công an tỉnh An Giang.
Cháu viết đơn này để tố cáo hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ của VTV, với việc VTV dành khung giờ riêng dành cho phim người lớn, cụ thể là bắt đầu từ tháng 8 năm 2016, đài VTV2 đã cho lên sóng bộ phim Sex and the city mà nội dung chính của bộ phim này là:
            Một, tuyên truyền cổ suý cho lối sống tự do tình dục, quan hệ tình dục bừa bãi trước hôn nhân.

Cảnh quay tự do làm tình ngoài hôn nhân nóng bỏng ở một nông trại, trong phim Sex and the city (hình ảnh)


Cảnh quay tự do làm tình ngoài hôn nhân nóng bỏng ở một nông trại, trong phim Sex and the city (video clip)
Link dự phòng: https://youtu.be/dsfg6xGnsXo

            Hai, tuyên trình cổ suý cho những hành vi lệch lạc tình dục như khổ dâm, bạo dâm, khẩu dâm, làm tình tập thể.


Cảnh quay khẩu dâm trong phim Sex and the city (hình ảnh)

Cảnh quay khẩu dâm trong phim Sex and the city (vdieo clip).
Link dự phòng: https://youtu.be/pIdwl9jWiCY


Cảnh quay bạo dâm, khổ dâm trong phim Sex and the city.


Cảnh quay bạo dâm, khổ dâm trong phim Sex and the city.


Cảnh quay làm tình tập thể trong phim Sex and the city.


Cảnh quay làm tình tập thể trong phim Sex and the city.
Link dự phòng: https://youtu.be/WC0VKEgmPLA

            Kính thưa Thủ Tướng.
            Bản sắc văn hoá dân tộc là thành trì để bảo vệ và phát triển đất nước. Gia đình bền vững là cái nôi của bản sắc văn hoá dân tộc. Lòng kính trọng lẫn nhau giữa vợ với chồng là nền tảng cho sự ổn định, bền vững của hôn nhân, gia đình.
            Để có được lòng kính trọng lẫn nhau giữa vợ với chồng thì việc cả hai, nhất là người chồng, biết cách kiềm chế, hoá giải ham muốn tình dục là một tham số đặc biệt quan trọng. Một gia đình sẽ vô cùng bền vững nếu như khi ham muốn xác thịt của người chồng khởi lên khi người vợ không muốn hay không thể chung vui, thì người chồng vẫn đủ yêu thương, kính trọng vợ để kiềm chế và hoá giải ham muốn đó, kéo chăn và ôm vợ ngủ bình yên. Hay khi người vợ mang bầu, người chồng không vì thế mà phải ra ngoài mua dâm hay lạc lòng với những tình cảm lạ. Nếu như người nam nào cũng biết kiềm chế ham muốn tình dục, không chấp nhận lối sống tự do tình dục, thì sẽ không có những người phụ nữ bị phụ tình, thất tiết trước hôn nhân, sẽ không có những bào thai bị bức tử bởi sự nạo phá. Gia đình vì thế cũng bền vững ổn định hơn, vì cái đầu đời trinh trắng của người phụ nữ thuộc về mối tình cuối của họ - người chồng. Xã hội vì thế cũng ít hơn những câu chuyện đau xé lòng xé dạ.
Để có được lòng kính trọng lẫn nhau giữa vợ với chồng thì việc cả hai, nhất là người chồng, biết cách kiềm chế, hoá giải ham muốn tình dục là một tham số đặc biệt quan trọng
            Với nội dung cổ suý lối sống thác loạn tự do tình dục trước và ngoài hôn nhân, tuyên truyền cho những hành vi tình dục bệnh hoạn như bạo dâm, khổ dâm, khẩu dâm …, việc VTV phát sóng phim Sex and the city nói riêng và dành khung giờ riêng cho phim người lớn nói chung là một hành vi phạm thuần phong mỹ tục, vấy bẩn bản sắc văn hoá dân tộc, vi phạm điều 253 bộ Luật Hình Sự (cấm hành vi “truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ có tổ chức”), vi phạm Hiến Pháp ở khoản 1 điều 60.
            Hiến Pháp năm 2013, khoản 1 điều 60, ghi rõ:
Nhà nước, xã hội chăm lo xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại”.
            Hành vi “truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ có tổ chức” của VTV chẳng những đạp đổ bản sắc văn hoá dân tộc mà còn du nhập và quảng báo cho lối sống tự do tình dục, bừa bãi vốn không phải là tinh hoa văn hoá nhân loại mà chỉ là cặn bã trong góc tối nào đó của văn hoá nhân loại.
            Hành vi này đe doạ nghiêm trọng sự ổn định, bền vững của gia đình Việt Nam, là loạt đại bác bắn vào bản sắc văn hoá dân tộc bốn nghìn năm của Tổ Quốc ta.
            Mất bản sắc văn hoá dân tộc là mất nước, mất chế độ.
      Cháu mong Thủ Tướng cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra và xử lý thích đáng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đối với hành vi vừa vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc, vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm hiến pháp của VTV.
      Khoản 1 điều 20 của Hiến Pháp cũng ghi rõ:
      “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”.
      Là một người Việt Nam, cháu cảm thấy danh dự của Tổ Quốc mình và danh dự của cá nhân cháu bị xúc phạm nặng nề khi đài truyền hình quốc gia ngang nhiên đạp đổ bản sắc văn hoá dân tộc, tuyên truyền cho lối sống cặn bã sai lầm mà cách đây chưa đầy nửa thế kỷ, hàng triệu anh hùng liệt sĩ đã hi sinh, hàng triệu thương binh đã đánh đổi thân xác mình để quét sạch lối sống đó ra khỏi miền nam của Tổ Quốc, thống nhất nước nhà.
Cháu xin cam đoan trước Thủ Tướng và các cơ quan chức năng có thẩm quyền rằng nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và xin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã tố cáo.
Mong Thủ Tướng sớm xem xét và giải quyết.
Cháu xin chân thành cảm ơn Thủ Tướng.


Châu Đốc, ngày 2 tháng 9, năm 2016
Người làm đơn
 Duy   
  Phan Hưng Duy

2 nhận xét:

 1. Đồi trụy hay không là do tầm nhận thức của người xem. Cùng một bức tranh khỏa thân nghệ thuật nhưng cũng không thể tránh khỏi có người lại bảo là tranh khiêu dâm. Do vậy, vấn đề không phải là phim ảnh mà là mức độ giáo dục và trình độ thưởng thước nghệ thuật ở người xem là như thế nào? Có lẽ thiếu sót lớn nhất của VTV là đã KHÔNG khuyến cáo giới hạn lứa tuổi người xem đối với bộ phim trên. Để cho trẻ con xem phim người lớn thì chúng nó phản kháng là phải. Riêng tôi thì thấy bộ phim này bình thường thôi. Các ông các bà vẫn làm chuyện đấy hàng đêm với nhau thì đừng có vờ vịt đạo đức giả 'em chả, em chả', mắc cở, e thẹn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4000 năm lịch sử, dân tộc này không có gen làm tình trước hôn nhân. Chỉ có loài người mới có hôn nhân. Chỉ có loài thú mới không có hôn nhân nên quan hệ lang chạ bừa bãi.

   Ai ủng hộ lối sống quan hệ tình dục trước hôn nhân, người đó cổ suý cho việc thú hoá loài người.

   Xóa