Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Cầm đầu phái đoàn OSCE ở Ukraina – là con của Banderovite

OSCE: Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu.

Bandera, Banderovite là trùm phát xít và phe cánh người Galicia ở Ukraina thời WW-II. (Xem Stepan Bandera và Roman Shukhevych là ai?)

Từ rất sớm của cuộc khủng hoảng Ukraina, Michael Botsyurkiv đã cố để tìm kiếm chủ đề quan sát, đến các vùng khác nhau và nói chuyện các thành viên khác nhau đối lập ở các phía. Thỉnh thoảng hắn ta đến bệnh viện với những người Ukr bị thương, các nạn nhân của bạo lực.

Botsyurkiv trên thực tế đóng trụ sở ở Kiev, trên phố Turgenevskaya St., số nhà 26. Từ đó cho phép qua cửa sổ văn phòng nhìn trực tiếp cơn cuồng nộ ở thủ đô Kiev và làm những báo cáo chuyên nghiệp cho các qua chức đương nhiệm cấp trên.


Cùng lúc, trên blog của báo Canada "Politics", Michael Botsyurkiv viết bài "Sau Crưm, chỉ là câu hỏi: ai tiếp theo", hắn phân tích sự trở về của Crưm trong cơ cấu LB Nga, cố để lên giọng buộc tội Kremlin qua những cái mồm như GS viện Kiev - Mogilyanskaya Mikhaylo Vinnitsky, hay cực cố vấn TT Nga Andrey Illarionov. Thao tác 1 cách nhà nghề vào thành phần dân cư bán đảo Crưm, hoạt động chức năng của OSCE nhấn mạnh đến quyền của người Ukraina và Tatars, nhưng lại không nói gì về quyền của người Nga, người Hy Lạp, Armenia, Bulgaria và các dân tộc khác không muốn sống dưới chính quyền Banderovite.


Dụng ý chống Nga rõ nét tràn lan trong các tuyên bố của Botsyurkiv về sự kiện rơi máy bay Malaysia. Trên thực tế, hắn cho rằng đó là “hiện trường của tội ác lớn nhất thế giới”... "đó dĩ nhiên, là Nga và chiến binh vũ trang nói tiếng Nga". Do đó, "quan sát viên" OSCE công khai kết tội tự vệ hung hăng và rằng họ bị tác động bởi rượu và ma túy.

Nhưng vấn đề ở chỗ khác... Cái gì buộc nhà văn Canada, người làm phóng viên và chuyên gia mạng xã hội ở Mỹ và các các nước châu Á, thành viên cố vấn nhiều chục năm các nhiệm vụ khác nhau cho LHQ ở 5 lục địa, lại chiếm cứ 1 phía nhất định trong cuộc xung đột Ukraina? Hóa ra là, đối với Ukraina và tất cả người Ukraina - Michael Botsyurkiv có sự hăng say khác thường, liên quan đến sắc thái gốc gác của hắn, và đặc biệt là ở phương Tây người ta biết cả, nhưng lại thích đồng tình lờ tịt đi…Michael-Mikhaylo Botsyurkiv sinh ở Canada, trong gia đình 1 kẻ là Banderovite, một nhân vật có tiếng của nhà thờ Greco-catholic Ukraina và Hội Do Thái địa phương. Bố hắn, Bogdan Rostislav Botsyurkiv, sinh năm 1925 Galicia, thuộc đất Ba Lan hiện nay. Vào lúc Đức bắt đầu xâm lược Ba Lan (1939-41), ông bố của nhà lãnh đạo sứ mệnh quan sát đặc biệt của OSCE Ukraina, học tại trường Đức, thành phố Frankfurt am Main. Sự tan rã của "Khối thịnh vượng chung Polish-Lithuania lần 2" tạo cơ hội cho ông ta tham gia tích cực vào phong trào Dân tộc Ukraina. Khi đó, thực sự trong thời kỳ WW-II, tình cờ hay không mà có các phòng tra tấn của mật vụ Gestapo, trong Trại tập trung Flossenbyurg và ông ta đó cho đến sau 1947, rồi lưu vong sang Canada, nơi nồng nhiệt tiếp nhận các thành phần hậu chiến vào bán cầu Tây. Ông ta lấy vợ đó, một nữ đồng hương người Tây Ukraina hay còn gọi là Galicia. Bà vợ Vera Vasilishina đã sinh 3 đứa con trai và 3 con gái.


Cậu cả nhà Botsyurkiv học xong ĐH Canada Manitoba vào năm 1954, bảo vệ luận án tại ĐH Chicago năm 1961 với đề tài: "Chính sách tôn giáo Xô Viết ở Ukraina: 1919-1939". Cậu ta dạy khoa học chính trị (chuyên về chính trị USSR, Xô Viết Ukraina và quan hệ giữa nhà thờ, chính quyền trong các trại đặc biệt), đầu tiên (1956-1968) là ĐH Albert Edmonton, sau đó (1969-1992) trong ĐH Carlton Ottawa. Edmonton, cậu ta lập Viện Canada về nghiên cứu Ukraina, còn Ottawa là Viện nghiên cứu Xô Viết và Đông Âu, viện kiểu này lần đầu tiên xuất hiện và do cậu ta phụ trách.

Những thực tế này, thế hệ cũ người ta biết rất rõ từ tiểu sử của Bogdan Botsyurkiv, với các “chính khách mới” tụ tập mỗi tối thứ 6. Khi đó hắn lộ diện 1 trong số 2 kẻ chống  Xô Viết quan trọng trong số các phần tử dân tộc Ukraina hải ngoại (kẻ thứ 2 là đại diện thường trực Mỹ tại LHQ Konstantin Varvariv). Họ hàng bà con của Bogdan và Mikhaylo tham dự tích cực vào Maidan ở Kiev, tác giả bài viết này đã nhìn thấy chúng tận mắt, chuyển hàng hỗ trợ cho đám biểu tình thay mặt cho Cộng đồng Do Thái Ukraina ở Canada và hầu như là đại diện cho cả chính quyền Canada. Chúng là những đá tảng trong quan điểm cứng rắn của Canada đối với LB Nga trong vấn đề khủng hoảng Ukraina. Cần phải nêu câu hỏi: Liệu Michael Botsyurkiv có thể làm một trọng tài khách quan trong những rắc rối liên quan đến vụ máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Donbass? Và, điều chính yếu, ai trao cho hắn qui chế trọng tài và tại sao Nga lại không bảo vệ mình chống lại những kẻ đại diện như thế này?

Novorossiya's central news agency - Novorus.info 

http://novorus.info/news/policy/25575-rukovoditel-missii-obse-na-ukraine-syn-banderovca.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét