Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Thêm ít sự thật lịch sử đáng ghét về nước Anh!

Thuộc địa hóa Irish

Kể từ khi bị Do Thái cai trị, nước Anh trở thành dã man khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử. Bộ lạc Do Thái gây ra những tội ác kinh hoàng chống người Anh và các dân tộc khắp thế giới, kéo dài đến tận ngày nay. Thực sự là loài cầm thú ăn thịt với hàng trăm triệu sinh mạng đã mất.

Cromwell, cũng như Napoleon sau này, trở thành cỗ máy kiếm tiền bằng chiến tranh cho các ông chủ Do Thái. Nhưng cỗ máy đẫm máu này lại mang tên nước Anh.


Hẳn nhiên, sau hành quyết Charles I, Cromwell tấn công Scotland năm 1650. Scotland giáng trả năm 1651, sau khi Cromwell chết, Scotland giành lại độc lập và chỉ sát nhập với Anh năm 1707.


Cuộc tàn sát người Irish ở Ireland là diệt chủng. Cromwell bắt đầu tấn công Ireland năm 1649. 

Các thành phố Droedas, Wexford và Dublin bị thiêu rụi trong bão lửa. Ở Droedas, Cromwell ra lệnh cắt đầu tất cả binh lính và thầy tu Catholic, còn ở Wexford là thảm sát kinh hoàng mọi thứ binh lính Cromwell bắt được. Phần lớn dân Irish tháo chạy về phía tây, hầu hết đất đai của người Irish bị Cromwell chiếm đoạt và giao cho con rể Ayrton cai quản.

Năm 1641, ở Ireland có hơn 1,5 triệu cư dân, năm 1652 chỉ còn 700 ngàn người Irish. Dân số đã hầu như giảm 1 nửa. Âm mưu diệt chủng và đồng hóa thâm độc ở chỗ, chúng hầu như giết sạch đàn ông Irish trong độ tuổi trưởng thành, đàn bà, trẻ em Irish bị biến thành nô lệ. Những người chạy trốn cũng không yên. Luật định cư ban bố năm 1952, trục xuất người Irish ra khỏi đất đai của họ, đẩy họ về phía tây vùng Connacht cằn cỗi, với nạn đói đến chết, bất cứ ai trục xuất mà bị bắt đều bị tội chết. Họ bị coi chẳng khác gì sói hoang, mỗi đầu sói bị giết được binh lính Anh trả 6 bảng, còn đầu người Irish “nổi loạn hoặc thầy tu” được trả 5 bảng. Người Irish gọi đó là “địa ngục Connacht”.

Quá trình thuộc địa hóa Ireland kéo dài sang thế kỷ sau. Ở London năm 1691, chúng bắt đầu chia đạo Thiên chúa thành Tin lành không thuộc giáo hội Anh. Tin lành là tôn giáo quái gở, ru ngủ tầng lớp bị trị chấp nhận số phận bị cai trị. Cơ cấu dân số, văn hóa xã hội và chính trị Irish bị đảo lộn. Dân số Anh và Scots trên đất Irish tăng, người Irish giảm, giới bề trên và luật lệ Tin lành hình thành, cho đến 1775, toàn bộ người Irish Thiên chúa chỉ còn sở hữu có 5% đất đai. Họ bị cấm đưa trẻ em đến nhà thờ của họ, bị ngăn cấm các hoạt động xã hội, giao thương và chỉ còn được làm nông nghiệp trong sự kìm kẹp như nô lệ. Ireland trở thành nguồn tích lũy tư bản cho các ông chủ bước vào giai đoạn công nghiệp hóa.

Nạn đói kéo dài khiến dân số Irish tụt giảm. Mất mùa khoai tây giai đoạn 1845-1849 là thảm họa chết chóc và bị trầm trọng hơn rất nhiều bởi những luật lệ hà khắc ngăn cấm, người Irish thậm chí không được cứu trợ từ họ hàng ở các nước. Hậu quả, 1,5 triệu người Irish chết đói, rất nhiều người tìm đường di cư sang Mỹ hay bỏ quê tha hương – khoảng 1,5 triệu. Cho đến 1850, dân số Irish giảm 30%, nếu năm 1841 họ có 8,178 triệu người thì năm 1901 chỉ còn lại 4,459 triệu.Vì nhiều lý do, cuộc diệt chủng người Irish rất ít được đề cập đến và nguyên nhân thực sự bị lờ đi.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét