Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Bủa vây thông tin sai lạc của truyền thông Ukraina bị phá vỡ bởi phần mềm “Zello”


Bất chấp thông tin bóp méo và bịa đặt của hệ thống truyền thông Ukraina, TV và những trang tin như UNIAN, người dân đông nam đã có cách hiệu quả để chống lại công nghệ truyền thông bẩn thỉu này. Tin tức thật trần trụi, tình hình thật đã đến được với dân chúng, họ có nguồn tin từ trang mạng xã hội “Vkontakte, từ tin tức trực tuyến của mạng “Zello”.

Ngay từ những khiêu khích đầu tiên, các nhóm làm việc trên Vkontakte đã định hình và trở thành nguồn tin tích cực cho quần chúng đối lập, những nhóm nối tiếng nhất là Yuzovka Novosty, Donbass, Southeast, Anti-maidan, Donbass Help, Self-defence groups, và rất nhiều nữa.

Nhưng nguồn đột phá đầu tiên đưa tin tức ủng hộ nhóm ly khai chống chính quyền bất hợp pháp Kiev ở Donetsk, Lugansk, Slavyansk, Gorlovka, Kramatorsk và Mariupol là phần mềm “Zello” được sử dụng rộng rãi, nó được các lập trình viên Nga phát triển từ mấy năm trước. Về cơ bản, nó như một trạm radio phát sóng qua Internet thời gian thực, chỉ cần đăng ký vào mạng là có thể nghe được tất cả các tin tức do người dùng tải lên cũng như có thể tự tải lên các đoạn voice vào các kênh.

Và như thế, mỗi hành động khiêu khích của Kiev, đều nhanh chóng bị người dân biết đến và cho phép họ có biện pháp đối phó hay phòng ngừa.

Zello làm việc cả trên máy tính cá nhân, điện thoại di động, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nghĩa là khá đa dạng và chỉ cần có mạng Internet. Hiện con số đăng ký vẫn ngày càng tăng thêm.

"World and We" http://www.worldandwe.com Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét