Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

BTQP Ukraina giải thích tại sao quân đội không chống trả quân xâm lược Nga


Phát biểu trong phiên họp Verkhovna Rada, đô đốc Igor Tenyukh, BTQP nói lực lượng vũ trang Ukraina không có quyền pháp lý đ khởi sự hoạt động quân sự Crimea.

Ông lưu ý rằng theo luật thì không có xâm lược công khai, khi LB Nga không thừa nhận có mặt quân đội của mình ở Crimea.

"Hai nữa, luật quân sự không được tuyên bố trong chế độ hợp pháp. Áp dụng sức mạnh vũ trang trong trường hợp này vi phạm trách nhiệm hình sự".

Theo như Tenyukh giải thích, bất cứ hành động sử dụng vũ lực nào trong trường hợp này đều sẽ bị xử lý như sử dụng vũ lực chống lại nhân dân. Ông cũng nhắc là trong những năm qua, đã có một loạt các sai lầm chiến lược được cho phép.

"Chúng ta chưa bao giờ nhìn nhận mối nguy hiểm từ phía Nga". Tenyukh thừa nhận, do đó chuẩn bị chu đáo đ đương đầu với đối thủ tiềm tàng như Nga, cần nhiều thời gian và tiền bạc.

Theo Tenyukh, ở mặt trận phía đông, Nga có 220 nghìn quân, 150 máy bay, 60 tàu chiến, xe tăng và các phương tiện khác. Đó là áp đảo 1 vài lần lực lượng quân đội Ukraina.

"Ở quân đội Ukraina chỉ có chiến thuật và tinh thần chiến đấu. Chúng ta đã đưa tất cả lực lượng quân đội vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu phù hợp với kế hoạch học thuyết. Nhưng các số liệu thống kê đều không thuận lợi".

Theo BT, trong số 41 nghìn quân bộ binh, chỉ có 6000 thực sự sẵn sàng chiến đấu. Do đó, Tenyukh kêu gọi các nghị sĩ thay đổi luật về mua sắm và thực hiện hợp đồng.

---------
Liệu có đảo chính quân sự hay binh biến? Không ai rõ, nhưng cái trò chống lưng cho phát xít đánh Nga đã có từ thế chiến 2 và còn xa hơn nữa.


Igor Tenyukh sinh năm 1958 ở Lvov, là người của đảng cực hữu Svoboda, đô đốc chỉ huy hải quân Ukraina 2006-2010, sau đó bị Yanukovych cách chức, được bổ nhiệm BTQP tháng 2-2014. Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét