Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Dối trá Mỹ ngự trị thế giới


Cách đây không lâu, nhà ngoại giao Nga kỳ cựu Sergey Lavrov đã phải nổi giận vì một tuyên bố mà có vẻ như là chính ông đã nói. Bài phát biểu của ông bị tung lên mạng xã hội, mà theo đó Cộng hòa nhân dân Donetsk (DNR) là sào huyệt của bọn khủng bố.

Tờ báo MK đã có bài viết vạch mặt Mỹ và Ukraina chuyện này.

Theo như mạng xã hội, có vẻ như ông Lavrov đã nói: DNR là tổ chức khủng bố, không đại diện cho lợi ích của cộng đồng nói tiếng Nga ở Ukraina.

Ông đã phải nói rõ trên tờ MK, gọi đó là dối trá trắng trợn, ông lưu ý “bịa đặt và nửa sự thật” được sử dụng trong cuộc khủng hoảng và bởi “các nhân vật Ukraina” và "các ông chủ phương tây bảo hộ" của họ.

Dối trá của MSM Mỹ về Nga đã bị vạch mặt nhiều lần và có một người Mỹ nổi tiếng cũng đã làm như thế - ông Stephen Cohen, một chuyên gia về Nga. Bài viết gần đây nhất của ông có tựa đề: "Bịa đặt về Nga". Nó được đăng trên tờ tạp chí “The Nation” và cũng được dịch sang tiếng Nga trên "INOSMI.RU".

Theo ông Cohen, khi đưa tin về các sự kiện ở Nga, MSM Mỹ “đồi bại đã nhiều năm". Ông nêu đặc điểm các bài viết trên MSM Mỹ như là "cơn sóng thần tư liệu từ sự không chuyên nghiệp đáng xấu hổ và kích động chính trị”. Đặc biệt rất nhiều tài liệu là viết về Vladimir Putin và Ukraina. Và trước đó một chút là Olympic Games ở Sochi. Ông Cohen viết tiếp: "Thực tế đồi bại này ở MSM" đã trở thành "tiêu chuẩn toàn cầu mới" – một thứ khuân mẫu chung.

"Thậm chí là trên các tờ báo danh tiếng "New York Times" và "Washington Post", các tác giả  của các bản tin, các bài báo biên tập và các bình luận viên đã không còn tôn trọng tiêu chuẩn truyền thống của nghề báo nữa, họ thường không viết về các thực tế quan trọng, không mô tả ngữ cảnh, không vạch ranh giới khác biệt rõ ràng giữa phóng sự và bài phân tích, không cho ít nhất chuyên gia và quan điểm chính trị khác nhau trong các sự kiện quan trọng và không đăng quan điểm đối lập trong các bài bình luận.Hậu quả là MSM Mỹ ngày nay viết về Nga ít khách quan, ít trung lập, nhiều chủ nghĩa tuân thủ.Và các hệ tư tưởng trong họ ngày nay đã ít hơn xưa, thời kỳ Nga Xô Viết và chiến tranh lạnh.”

Từ những gì mà MSM này đưa ra, Putin là độc tài, lãnh đạo chuyên quyền. Chính phủ Putin lãnh đạo như lời một kẻ nào đó, là lừa dối, bạo lực và trơ tráo, còn Điện Kremlin là “trung tâm dễ bị kích động…” Còn trên HBO, trong chương trình “Real Time With Bill Maher” thì tuyên bố thẳng: “Vladimir Putin — kẻ cướp”. Kinh tế Nga, được MSM Mỹ viết chỉ về “thất bại”.

Những người tốt nhất ở Nga, theo đo lường của MSM này là những kẻ biểu tình trên đường phố, cũng như phe đối lập, hơn nữa chỉ có những kẻ này mới "suy nghĩ đúng đắn". Mặc dù ý kiến của những kẻ đối lập này hiến khi được ai đó đếm xỉa đến.

Và cùng những MSM này viết rằng người bầu cử ở Nga đang chạy "khỏi Putin"!

Trên "New York Times", có chuyên gia nhận xét, vì những lý do nào đó, một số nhà dân chủ đang thay thế Putin trong chính quyền, mang lại cho nhân dân Nga "tương lai tốt đẹp hơn"!

Còn đây là "chuyên gia lớn về Nga" từ tờ "New Republic" - Julia Joffe. Và cũng viết về Putin: "Ông ta bẻ gãy phe đối lập, còn đất nước thì tan thành từng mảnh". Chẳng có cơ sở nào.

Không chỉ có Cohen, cả Paul Craig Roberts cũng đã không chỉ 1 lần phơi bày bịa đặt của Mỹ. Ví dụ, trong 1 bài viết gần đây đăng trên tờ "Rossiyskya Gazeta", Roberts cho rằng Mỹ giữ Nga và TQ trong tầm ngắm. Mục đích cuối cùng là để diệt trừ 2 đất nước này hoặc biến họ thành những quốc gia trong tình trạng không thể kháng cự. Nguyên tắc cơ bản cuộc chiến tranh được chỉ đạo của Washington nằm ở bịa đặt của giới tân bảo thủ về dân chủ đi cùng với ném bom và xâm lược. Roberts chế nhạo "dân chủ" ở các nước "mùa xuân Arab", cũng như ở Iraq và Afghanistan.

Theo Roberts, Mỹ chỉ đơn giản là đưa các quốc gia này đến chỗ tan rã. Một kiểu mẫu cổ điển là Nam Tư. Càng nhiều quốc gia sụp đổ thành từng mảnh, Washington càng trở thành mạnh hơn. Đó là tất cả kịch bản.

Ở châu Âu, MSM cũng bắt đầu viết về dối trá chính trị của Mỹ.

Gần đây, "Trung tâm chính sách cấp thiết" Ridus  cho đăng bài viết dịch ra 2 thứ tiếng, tác giả đặt câu hỏi: Tại sao EU lại phải cam chịu với bịa đặt Mỹ?

Trên tờ "The Guardian" có bài viết của John Pilger, nói rằng EU hiện  đành phải phải chịu đựng nguy cơ chiến tranh thế giới mới từ Mỹ. Tác giả nêu câu hỏi: "Làm sao để EU cho phép tồn tại dối trá, rồi biện bạch cho hiểm họa này? "

Hiểm họa này đến từ kế hoạch Ukraina của Washington.

Nhà Trắng toan tính chiếm lấy căn cứ hải quân lịch sử thuộc về Nga ở Crưm, tờ báo nhận định. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra: "Người Nga đã tự bảo vệ mình…"

Theo tác giả, Ukraina là mục tiêu của CIA. Không phải vô cớ mà giám đốc CIA John Brennan bị để ý ở Kiev trong hoàn cảnh xuất hiện đại diện của "quân đoàn đặc biệt” cả ngoại giao và FBI.

Tác giả viết: Trong khi CIA, FBI và binh lính đang lục lọi khắp các quốc gia khác, thì ở Mỹ nghèo đói đang gia tăng. Bên cạnh “hậu quả lịch sử tiếp tục ở trong tình trạng chiến tranh” là “mất tự do".

Tác giả kêu gọi EU đặt vấn đề: Tại sao EU lại phải cam chịu tất cả những điều này?

Trên portal có tên Gopthedailydose.com nói về sự phẫn nộ của EU với chính sách tù nhân của Barack Obama. Thực sự EU đang có 36000 tội phạm di cư bất hợp pháp được thả từ các nhà tù Mỹ.

"Thật không may đối với những kẻ di cư bất hợp pháp phạm tội ở Mỹ, bọn chúng có  "tổng thống" Barack Husain Obama. Năm ngoái họ đã thả một nhóm lớn tội phạm di cư bất hợp pháp, chúng chờ tòa án trục xuất ra khỏi biên giới Mỹ, và giờ tất cả chúng có thể lưu trú và tiếp tục cuộc phiêu lưu tội phạm”.

"Chế độ Obama", tác giả viết, "chỉ đơn giản là cho phép chúng ra đi". Phần lớn số "công dân" được thả bây giờ đang lao về Washington, nhanh chóng đồng hóa giữa các "đồng nghiệp".

Rồi sau đó, có thể nói thêm, số khác trong chúng đang hướng về EU: di cư bất hợp pháp.

Như thế, Mỹ đang nói dối vòng quanh, cố để đánh lừa cả thể giới, bắt đầu từ công dân của họ. Sau này, khi các bản tin được chấp thuận bởi Bộ ngoại giao Mỹ bị phơi bày, hình ảnh MSM đánh mất sự nhạy bén và bắt đầu chống lại tác giả của họ. Thực sự cả ở Mỹ và EU, hình ảnh Putin chuyên chế, Putin kẻ cướp, cũng như kịch bản kinh tế Nga rối loạn nhanh chóng, mà theo cách đó và bằng cách đó MSM Mỹ mơ Nga và TQ sụp đ- thật buồn tẻ.

Sau bê bối nghe trộm NSA, Obama tỏ cho công dân Mỹ thấy đâu mới là chuyên chế lớn, hơn Putin, người đã trao cho Snowden nơi cư trú. Và hơn $17 ngàn tỷ nợ công Mỹ không phải là điểm + kinh tế cho Barack Hussein Obama.

Như thế không phải Bộ ngoại giao hay CIA, và cũng không đặc biệt là "New York Times", được phán xét như thế nào ở đó nước Nga.
1 nhận xét:

 1. 38 tổ chức báo chí Mỹ đã tập trung vào Nhà Trắng phản đối sự kìm kẹp truyền thông MSM

  Các nhà báo đã phàn nàn rằng các quan chức trong chính phủ đã cấm họ giao tiếp. Họ phản đối Obama viện cớ chính trị để kìm kẹp tin tức và các thông tin khác về hoạt động của chính quyền Mỹ. Theo Washington Examiner, đây là một công kích phê phán chưa từng có đối với Nhà Trắng. Nó đặc biệt đáng chú ý vì ngay sau khi nắm quyền, Obama hứa hẹn làm cho chính phủ minh bạch nhất trong lịch sử Mỹ.

  Cụ thể các phóng viên phàn nàn rằng các quan chức Mỹ khắp mọi nơi ngăn cấm tiếp xúc với họ, đặc biệt là với báo chí, các câu hỏi và yêu cầu phỏng vấn thường không được trả lời, và nhìn chung, người ta đưa các phóng viên hay chỉ trích vào danh sách đen.

  Người đầu tiên ký bức thư là Chủ tịch hội nhà báo chuyên nghiệp Mỹ David Kuillier cùng nhiều các lãnh đạo báo chí khác.

  Tiếng nói cộng đồng truyền thông gần đây, các cuộc phản đối riêng rẽ nhằm vào chính quyền Mỹ đã chống lại xu hướng tiếp cận 1 chiều trong cách đưa tin về khủng hoảng Ukraina. Bản chất khủng hoảng này cũng như các trường hợp trước kia, có thể nói là “vũ điệu” tuyên truyền tin tức.

  http://itar-tass.com/mezhdunarodnaya-panorama/1308217

  Trả lờiXóa