Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

TÌNH YÊU VÀ SỰ TRONG SẠCH 16+Khi trưởng thành, các chàng trai và các cô gái theo bản năng, tìm đến nhau kết đôi, tìm đối tượng trao tình cảm của mình.

Vào lúc đó, ham muốn thể xác thường lấn át lý trí, các chàng trai và các cô gái không nghĩ liệu người bạn họ chọn có xứng đáng với tình cảm của họ.

Đó cũng là lúc họ mắc rất nhiều lỗi lầm,  bị cám dỗ vào đam mê thể xác thuần túy - nếu như ở người này, người kia không giữ lấy lý trí. Càng ít trí tuệ, càng yếu đuối về thể xác, càng ít vững vàng trong quan hệ tình cảm.

Nếu như các chàng trai chưa đủ tính người, và nội tâm, anh ta sẽ lao vào các mối quan hệ không ràng buộc, không để lại gánh nặng cho mình.

Cùng với nó, thay vì chuyển năng lượng tình yêu thành thăng hoa trong lao động chân tay hay trí óc hữu ích nào đó, anh ta sẽ cố để đoạt được tình yêu không hôn nhân. Còn khi nền tảng đạo đức càng thấp, anh ta càng mù quáng về đối tác của mình, thường nó đi đến chỗ thề thốt, hứa hẹn dối trá, giả tạo về tình yêu và lòng chung thủy.

Rất thường xảy ra là, khi thuyết phục được cô gái về tình yêu của mình, anh lúc đó có thể không giả tạo. Nhưng sau đó, anh ta có thể lạnh lùng với cô gái của mình. Bỏ rơi cô, anh ta lý luận kiểu như thế này: nếu cô ta đến với mình trong quan hệ chăn gối nhanh như thế, thì cũng dễ dàng với người khác thôi. Còn cô gái, bỏ lại mối tình đầu với vết thương sâu đậm, hiểu sự đổ vỡ lạnh lùng như 1 bi kịch.

Truyền thống đạo lý đòi hỏi chàng trai và cô gái giữ gìn sự trong trắng trước khi cưới, và đám cưới chỉ được tiến hành sau quá trình làm quen lâu dài và toàn diện giữa 2 người. Đã hàng thế kỷ nay tồn tại nghi lễ đính hôn, dạm hỏi trước khi tiến hành đám cưới cả năm. Trong thời gian đó, đôi trẻ có được sự gần gũi và hiểu biết để thích nghi với nhau.

Quan hệ yêu đương ngoài hôn nhân luôn luôn bị lên án.

Các chàng trai, các cô gái cần hiểu rằng, bên cạnh việc phá hoại nền tảng đạo đức, quan hệ vô trách nhiệm với hôn nhân và gia đình là nguồn gốc của hàng loạt bi kịch cá nhân, không chỉ chàng trai và cô gái, mà còn cả đứa trẻ có thể sinh ra từ quan hệ như thế. Tồi tệ hơn, những đứa trẻ sinh ra từ những ông bố, bà mẹ vẫn còn trẻ dại và đánh mất cơ hội được học hành. Điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến tương lai đứa trẻ, và cô gái thậm chí còn có thể mất mát sức khỏe, tính mạng.

Các cô gái cần hiểu rằng, tuổi trẻ của mình nếu chỉ như cánh bướm bay lượn từ bông hoa này sang bông hoa kia  - là nghèo nàn về tinh thần và không có khả năng lĩnh hội được tình cảm sâu sắc, điều chỉ có thể có được với tình yêu 2 phía dựa trên lòng tôn trọng, tình bạn và sự chân thành tuyệt đối. Những kẻ ích kỷ xây dựng cuộc đời trên sự giả dối, họ thiếu khả năng có được hạnh phúc lớn lao của con người, và như 1 qui luật, đem bất hạnh đến cho người khác.

"Con người rèn dũa hạnh phúc của mình" – các cô gái phải nhớ điều này. Các cô có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa dối. Bởi thế, hãy vì số phận của mình mà nhận biết đâu là con người: tính cách, sở thích và đặc biệt là trí tuệ. Bởi trí tuệ và lòng ích kỷ không dung hợp. Còn nếu như cho phép mình ngốc nghếch, thì hoàn toàn vô vọng.

“Giàu sang rồi cũng cạn,

Sắc đẹp sẽ phai tàn,

Còn ngốc nghếch thì muôn đời không hết.”

Tình cảm cao quí và đẹp đẽ chỉ có được với lòng vị tha. Nó là bản tính của những người hào hiệp, có nền tảng đạo đức tốt, có ý thức nhân phẩm.

Có 1 số lượng lớn những cuộc hôn nhân thất bại liên quan nhiều đến số nam giới có đòi hỏi thể xác cao nhưng lại kém tự kìm chế khiến họ yếu đuối trước cám dỗ, hơn là liên quan đến số nam giới có lòng vị tha, và ít liên quan hơn nữa đến những nam giới có văn hóa nội tâm.

Sức mạnh của thành tố tâm lý có xu hướng phụ thuộc vào mức độ phát triển tinh thần. Nó càng phát triển, càng có xu hướng tâm lý mạnh. Ở những người có tinh thần tốt, thành tố tâm lý chiếm ưu thế trội hơn tất cả những gì còn lại. Cần phải nói rằng, ở nữ giới, yếu tố tâm lý tình cảm mạnh hơn ở nam giới. Do đó, hành vi không thích đáng của nam xúc phạm rất mạnh đến nữ, làm họ thương tổn lâu và sâu sắc.

Mọi xung đột vì những hành vi thô bạo ở nam giới đều để lại tổn thương tâm lý ở nữ giới, thậm chí làm họ suy sụp, đặc biệt là hệ thần kinh. Suy nhược, cho đến rối loạn tâm lý bởi cư xử thô bạo của người mình yêu, xảy ra ở nữ giới thường gặp hơn ở nam giới.

Tế nhị, lịch thiệp và thậm chí nhẹ nhàng là một đòi hỏi ở nam giới, nếu như anh ta cưới người phụ nữ mình yêu, không có nhiều thời gian cho anh ta để hợp thức hóa nó hay có lý do nào khác. Nam giới cần phải nhớ rằng, phụ nữ trong trường hợp này ở vào 1 vị trí kém công bằng hơn anh ta, kết quả của tình yêu đặt gánh nặng lên vai người bạn đời nhiều hơn anh ta. Bên cạnh đó, đừng quên yếu tố thuần túy đạo đức, khi dư luận xã hội có sức mạnh truyền thống đối với đạo đức con người, đòi hỏi rất cao và thường lên án phụ nữ hơn là nam giới. Còn nếu như phụ nữ, bỏ qua tất cả để đi đến hôn nhân không đăng ký, thì điều này như qui luật, là nói về tình cảm của họ.

Điều này cho thấy, nam giới cần phải thể hiện quan hệ tình cảm yêu thương rất tế nhị.

Nếu 1 cuộc hôn nhân như thế được xây dựng trên lòng tin và tình yêu, lại đồng thời lừa dối và bản năng động vật thấp hèn với kẻ khác – thì vấn đề đã vượt ra khỏi giới hạn quan hệ con người trong số những con người đứng đắn. Lừa dối trong mọi trường hợp là dấu hiệu của sự hèn hạ và đểu giả.

Thái độ vô ơn đối với phụ nữ phân loại 1 giống đực với 1 con người. Bởi nếu là con người, anh ta không thể hèn hạ với phụ nữ này và đạo đức với phụ nữ khác. Nếu anh ta có nhân phẩm, anh ta phải giữ mình ở nhà, giữ mình trong công việc, kìm chế trong giao tiếp và cả trong tình yêu.

TG: Fyodor Uglov, nhà phẫu thuật người Nga (1904-2008), có tên trong sách Kỷ lục Guinness về phẫu thuật sớm nhất trên thế giới. Ông sinh ở Siberia bên bờ hồ Baikal, học ở ĐH Saratov và từng cứu chữa binh lính trong cuộc chiến tranh Mùa Đông với Phần Lan 1939-1940. Trong cuộc bao vây Leningrad 900 ngày đêm, ông cứu chữa cho hàng trăm binh sĩ bị thương và thường “không chất gây mê, không điện, không nước” khi bom đạn đang nổ xung quanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét