Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2015

Một năm sau thảm sát Korsun – điều đã thực sự đẩy Crimea ra khỏi Ukraina!Trong khi Ukraina kỷ niệm cuộc đảo chính Maidan đẫm máu, những người Antimaidan cũng ghi nhớ ngày bi thảm của mình. Một năm trước, ngày 20 tháng 2-2014, một băng đảng phát xít thú tính từ bọn "Right Sector" đã tấn công đoàn xe buýt chở người Crưm gần Korsun, chúng chuẩn bị 1 cuộc tàn sát những người phản đối cuộc đảo chính dân tộc cực hữu.

Tám chiếc xe buýt chở người Crưm tham gia biểu tình chống Maidan ở Kiev trở về đã bị chặn đường gần Korsun trong vùng Cherkasy, những tên cặn bã côn đồ cực hữu đã phục kích ở đó 3 ngày chờ đợi họ.

Những chiếc xe buýt đã bị bắt và đốt cháy, các hành khách bị đánh đập, tra tấn dã man và làm nhục. Một số người đã bị đánh đến chết và bị sát hại.

Lời khai của một trong những nạn nhân vụ tấn công bởi bọn Right Sector, cô Oksana:

"Chúng tôi từ Kiev về cùng các chàng trai. Có rào chắn đường. Chúng bắt đầu bắn vào chúng tôi, ném Molotov cocktail. Khi tôi đi ra, tôi bị đánh, sau đó họ bắt đầu kéo các chàng trai".

Sau đó, chúng đem những người đó đi, và họ đã quay lại gần như bị lột nửa quần áo. Chúng buộc họ phải quỳ trên thủy tinh vỡ và hát quốc ca Ukraina, la lớn: "Vinh quang những anh hùng". Chúng đã lấy điện thoại, hộ chiếu, đánh đập mọi người và đưa đi. Chúng tôi bị bỏ lại trên xe buýt trong 9 tiếng, sau đó được thả". Bọn tấn công nói tiếng Ukraina, và buộc người Crưm nói tiếng này. Hành động của chúng đánh dấu sự tàn bạo điên cuồng và lòng thù hận người Crưm.

"Bây giờ tôi thích tình hình ở Crimea. Tại thời điểm đó, khi chúng tôi đang gặp rắc rối, không có quân đội, cảnh sát cũng không cứu chúng tôi. Không ai có thể che chở. Khi cho chúng tôi đi, chúng nói với chúng tôi sẽ sớm đến Crưm, và nói sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với ở Kiev. Tôi rất vui vì đã có người bảo vệ cho chúng tôi."

Nhớ lại những sự kiện bi thảm, nhà phân tích chính trị nổi tiếng Vladimir Kornilov lưu ý rằng, mặc dù những gì đã xảy ra là khủng khiếp, vụ thảm sát này đã trở thành động lực để Crimea thức tỉnh, giải phóng hoàn toàn khỏi bọn Bandera Ukraina hung hăng, độc ác phủ bóng đen lên bán đảo.

"Tôi muốn lưu ý các bạn, cho đến khi đó Crimea phản ứng khá thờ ơ với những gì đã xảy ra ở Kiev. Một số người thân ở Crưm công khai nói với tôi rằng: "đây không phải là chiến tranh của chúng tôi". Tôi thậm chí còn tranh luận về vấn đề này với một số nhà khoa học chính trị Crưm. Một số họ đã đến Kiev phản đối chống Maidan, nhưng hầu hết quần chúng không có nhiều cảm xúc. Chỉ sau khi những người sống sót vụ thảm sát này trở về và nói về những kẻ cầm quyền ở Kiev. Crimea bùng nổ, khi đó họ nhận ra rằng đã đến lúc hành động và tự bảo vệ! Cá nhân tôi coi quá trình tái thống nhất Crưm với đất nước Nga bắt đầu từ ngày hôm đó. Đó là 2 tháng trước khi vụ thảm sát nhà Công đoàn Odessa xảy ra.

Ông Kornilov cho biết, “Phát xít Ukraina đã làm mọi thứ chúng có thể để bắt đầu quá trình này".

Khi truyền thông phương Tây cổ vũ "khát vọng dân chủ của người dân Ukraina thể hiện ở Maidan" họ tiện thể quên và bỏ qua mong muốn của hầu hết những người Ukraina nói tiếng Nga từ Crimea và Đông-Nam Ukraina, những người đã phản đối chống lại Maidan ở Kiev. Thật không may lại cần đến 1 cuộc nội chiến đẫm máu để mở mắt cho hầu hết và một ít những người có tầm nhìn xa biết những gì sẽ đến, hiểu rõ thời gian ở lại Ukraina đã hết và tiền bạc đã được chuẩn bị cho tổ chức Maidan và Right Sector để thực hiện mọi điều khác biệt ngay từ đầu.

Sự quả quyết và tàn bạo của những tên côn đồ cực hữu Ukraina trở nên rõ ràng với công chúng sau hành động ở Korsun và Odessa của chúng, phần lớn người dân Ukraina thấy kinh hoàng bởi những gì Maidan đã làm và buộc phải đưa ra quyết định đất nước nào họ muốn ở lại.


1 nhận xét:

  1. Video clip dưới đây phản ánh rõ nét hơn cả về hình ảnh lẫn lời thoại về sự kiện Korsun 20/2/2014:
    ДОРОГА В КРЫМ 20.02.2014. Корсуньский погром
    https://www.youtube.com/watch?v=MrmtMa5ThwM

    Trả lờiXóa