Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Một ví dụ về “Tự do báo chí” xứ Huê Kỳ!

Trong khi dạy dỗ các quốc gia khác về “tự do báo chí” thì Mỹ lại tự mình làm tấm gương tồi tệ về tự do báo chí.

Sharyl Attkisson, phóng viên điều tra hàng đầu của CBS: phải ra đi, từ chức, trôi nổi, không chỗ làm, bị coi là kẻ ngoài cuộc, đào ngũ, phản bội, lập dị và bị nghiền nát bởi búa rìu dư luận... sau những phóng sự điều tra đình đám vạch trần giấu giếm che đậy của truyền thông Mỹ.

Vì đâu nên nỗi? Chỉ vì Sharyl Attkisson dám nói thật và trở nên nguy hiểm đối với công chúng Mỹ. Ví dụ, chính Attkisson đã phơi bày tất cả những gì chính quyền Obama che đậy trong vụ bê bối Benghazi dẫn đến lãnh sự quán và nhà ngoại giao Mỹ bị quân phiến loạn làm nhục và giết chết. Các ông chủ ở hãng tin CBS đã bắt cô câm miệng.

Mấu chốt chính là anh em nhà Rhodes cố vấn an ninh trong chính quyền Obama và cũng làm chủ tịch hãng tin CBS.

Ben Rhodes làm phó cố vấn an ninh quốc gia cho Obama và được giao viết các bài phát biểu cho ông ta. Vào tháng 9 năm 2012, Ben là "công cụ" trong việc thay đổi câu chuyện của Nhà Trắng  về những gì đã xảy ra ở Benghazi (theo ABC News).

Còn David  Rhodes là chủ tịch của CBS News, nơi Attkisson làm việc và điều tra những giấu giếm trong vụ Benghazi.

Máy tính của Attkisson bị đột nhập, nhà mạng thừa nhận điều này và nói “họ đang điều tra” và vẫn đang điều tra. Kẻ nào đã làm điều này? CBS? Nhà Trắng? NSA?

Ngoài vụ Benghazi, Attkisson còn có những phóng sự điều tra khác được đánh giá cao, năm 2009, Attkisson công kích dịch Cúm Heo (Swine Flu) và phát hiện ra rằng CDC (Centers for Disease Control and Prevention), nơi được giao nhiệm vụ theo dõi số lượng các trường hợp bùng phát cúm, đã giấu diếm điều gì đó.

Không chỉ có vậy, CDC cố tình thổi phồng mức độ nguy hiểm của Swine Flu trong khi chẳng có cách gì đo lường tác động thực sự của nó.

Tiến sĩ Peter Doshi, rất lâu sau khi toàn bộ dịch cúm qua đi, đã viết một bài báo cho Tạp chí y học Anh, trong đó ông ngờ vực hàng trăm ngàn mẫu bệnh phẩm bị cho là có chuẩn đoán cúm gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích, và thực sự chỉ có khoảng 16% các mẫu là dương tính với bệnh cúm.

Điều đó có nghĩa là, rất tức cười, hầu hết những người bị cho là mắc cúm lợn không được bảo vệ bởi bất kỳ loại vắc-xin cúm nào, thậm chí với giả định rằng vắc-xin này rất hữu dụng và hiệu quả ... bởi vì đơn giản là họ không bị mắc cúm lợn.

Attkisson đã viết từ sớm về phát hiện của tiến sĩ Doshi, và đó là lý do tại sao CDC đã buộc phải dừng tính đếm các trường hợp bị cúm lợn.

Sự việc lộ ra, một số lượng lớn những người đã được chẩn đoán mắc cúm lợn thực ra không có bất kỳ loại cúm nào cả.

Nhưng câu chuyện của Attkisson làm các ông chủ CBS bực bội. Cho dù nó là quả bom thực sự nổ tung trước công chúng Mỹ.

Đó là bài báo trên CBS News tháng 4-2011, "Vắc xin và bệnh tự kỷ: một đánh giá khoa học mới". Cô đập tan quan điểm cho rằng mối liên quan vắc xin-tự kỷ là một vấn đề chết chóc. Nó gần như là một vụ nổi loạn trên truyền thông, khi giới này cho rằng họ có nghĩa vụ phải đối xử với vắc-xin, tất cả các loại vắc-xin, như lễ vật linh thiêng của Cartel dược phẩm. Phải ca ngợi các tập đoàn dược, phải cúi đầu và không bao giờ được buộc tội họ làm hại bất cứ cái gì.

Sumner Redstone, chủ tịch điều hành của CBS, có món hời lớn đối với vắc-xin. Quỹ của ông ta tuyên rằng: "Đóng góp của Quỹ Sumner Redstone cho dự án giảm nghèo toàn cầu tăng lên $118 triệu trong cam kết đối với vắc xin..."

Cũng rõ là Attkisson đã giẫm lên chân Sumner Redstone, một cú nặng nề. Quỹ Redstone cũng đã quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức từ thiện gọi là Autism Speaks, để hỗ trợ thử nghiệm di truyền chẩn đoán bệnh tự kỷ. Rõ ràng là quỹ từ thiện này không quan tâm đến việc khơi lại những tranh cãi về vắc-xin bệnh tự kỷ và phơi bày ra thực tế là họ chắc chắn có liên quan gì đó.

Liệu người nổi tiếng như Attkisson có về FOX News hay CNN để kiếm việc? Rõ ràng cái thứ truyền thông Fox và CNN đã quá bẩn như cái WC công cộng để Attkisson phải hạ mình. Tất nhiên vẫn còn những hãng khác, nhưng theo truyền thống, sẽ không có bất cứ kẻ nào dám chào đón những nạn nhân tai tiếng của truyền thông Mỹ như cô.


1 nhận xét:

  1. Đấy là chuyện nhà báo, còn muốn biết thường dân bị xử ra sao khi dám viện dẫn đến quyền tự do ngôn luận thì mời bà con tham khảo: Bị bắt giam vì quay phim cảnh sát

    Trả lờiXóa